Toàn cảnh diễn biến vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 những ngày qua

Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 15/10/2020 15:37 GMT+7

Lực lượng cứu nạn tìm kiếm người mất tích tại khu vực nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Để có cái nhìn tổng thể hơn, hãy cùng nhìn lại những diễn biến cứu hộ cứu nạn của sự cố thiên tai đặc biệt nghiêm trọng này tính đến thời điểm hiện nay.

Ngày 12/10, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời. Ngay trong chiều 12/10, đoàn cứu hộ với 21 thành viên tiến vào hiện trường.

Tối cùng ngày, đoàn cứu hộ nghỉ tại Trạm Kiểm lâm thuộc tiểu khu 67.

Tuy nhiên, đến 0h ngày 13/10, tại tiểu khu 67 nơi đoàn dừng chân đã tiếp tục xảy ra sạt lở. Đoàn công tác gồm 21 người nhưng chỉ 8 người thoát nạn, 13 người mất tích, chưa liên lạc được.

Ngày 13/10, nhiều công nhân từ thủy điện Rào Trăng 3 đã di chuyển an toàn sang thủy điện Rào Trăng 4 để chờ được cứu hộ. Tổ trinh sát của công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã sử dụng xuồng cao tốc di chuyển trên lòng hồ thủy điện Hương Điền và đã tiếp cận được với Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4, tiếp ứng lương thực thực phẩm và đưa 5 người bị thương đi cấp cứu.

Toàn cảnh diễn biến vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 những ngày qua - Ảnh 1.

Đất đá vùi lấp tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: TTXVN

Sáng 14/10, trực thăng được điều động tham gia công tác cứu hộ. Số người tham gia cứu hộ cũng tăng lên 600 người. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận còn 30 người mất tích, chưa liên lạc được trong đó có 17 công nhân tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và còn 13 người trong đoàn đi cứu nạn. Trước đó, lãnh đạo Công ty Thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 công nhân tử vong.

Đến trưa qua (14/10), lực lượng cứu hộ đã mở đường đến vị trí 13 người trong đoàn cứu hộ bị vùi lấp, lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người bị nạn.

Chiều 14/10, lực lượng cứu hộ tiếp cận tới thủy điện Rào Trăng 4 để sơ tán 19 người bị mắc kẹt tại đây. Lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy 1 thi thể được nhận định là công nhân của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3. Công tác cứu hộ cứu nạn các nạn nhân của vụ sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Ngày 15/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục tiếp cận nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 để sơ tán những người còn bị mắc kẹt ở đây cũng như tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

Đến thời điểm này, lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy những thi thể đầu tiên trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn hôm 12/10.

Nhìn lại diễn biến vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3

CẬP NHẬT: Tìm thấy 7 thi thể trong số 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích CẬP NHẬT: Tìm thấy 7 thi thể trong số 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích

VTV.vn - Ngày 15/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục tiếp cận nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 để sơ tán những người còn bị mắc kẹt ở đây cũng như tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước