Toàn tỉnh Lạng Sơn có 30 tuyến quốc lộ và tỉnh lộ bị sạt lở

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 04/08/2015 11:49 GMT+7

Cảnh sát Giao thông tỉnh Lạng Sơn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại điểm sạt lở Km 25+200 trên Quốc lộ 1A.

VTV.vn - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn ra mưa lớn liên tục kéo dài khiến nhiều tuyến giao thông quan trọng, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ảnh hưởng.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, đến ngày 3/8, toàn tỉnh đã có 30 tuyến quốc lộ và tỉnh lộ bị sạt lở với khối lượng khoảng 120.000m3; xói lở 20.000m3 mặt đường; bị ngập nước gây ách tắc cục bộ gần 20 vị trí. Trong đó, có những điểm sạt lở nghiêm trọng như trên tuyến quốc lộ 279 tại km 158-Km161 khu vực Đèo Bén, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng; quốc lộ 1A tại Km 25+200.

Tại các điểm sạt lở có nguy cơ cao ảnh hưởng tới an toàn giao thông, các lực lượng chức năng của tỉnh đã cắt cử cán bộ thường xuyên trực 24/24 giờ để cảnh báo, phân luồng đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua đây.

Trung tá Hoàng Việt Thanh, Trạm phó Trạm Kiểm soát giao thông Tùng Diễn cho biết, trong những ngày mưa lũ vừa qua, đơn vị đã tăng cường 200% tần suất tuần tra trên đường.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các vi phạm về an toàn giao thông đường bộ, Trạm còn chỉ đạo tổ tuần tra thường xuyên bám địa bàn, nắm chắc tình hình để chủ động lên phương án phân luồng, bảo đảm giao thông thông suốt.

Cùng với đó, lực lượng tuần tra luôn sẵn sàng cứu trợ cứu hộ người dân khi gặp nạn hoặc các phương tiện bị hỏng hóc dọc đường trong những thời điểm mưa lớn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Lạng Sơn đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ ứng trực, tuần tra tại những tuyến đường sạt lở hoặc có nguy cơ cao nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, đồng thời tổ chức phân luồng giao thông hợp lý nhằm đảm bảo giao thông không bị ách tắc.

Tại Km 25+200 Quốc lộ 1A, đoạn từ thành phố Lạng Sơn đi Chi Lăng, một lượng lớn đất đá tràn ra mặt đường do mưa lớn, gây mất an toàn cho các phương tiện.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng Thanh tra giao thông, công nhân đơn vị quản lý đường bộ lập rào chắn và lập chốt 24/24 giờ hướng dẫn, phân luồng các phương tiện qua điểm sạt lở an toàn, thông suốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước