TP Hạ Long, Quảng Ninh: Hơn 330 nhà dân có nguy cơ sạt lở

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2015 10:57 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, hơn 330 nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang nằm trong nguy cơ bị sạt lở.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, ngày 3/8, các hộ dân đã được di dời khẩn cấp. Những đồ dùng sinh hoạt của người dân cũng đã được chuyển ra để mang đến một nơi khác.

Do những ảnh hưởng về điều kiện thời tiết trong thời gian gần đây, hơn 330 nhà dân tại TP Hạ Long đang nằm trong nguy cơ bị sạt lở. Phường Giếng Đáy, Bạch Đằng, Cao Xanh, Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Trung đang xảy ra ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng nhất. Tại những địa bàn khác, tình trạng sạt lở cũng đang diễn ra một cách rải rác.

Sáng 4/8, nhiều địa bàn của TP Hạ Long vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình sạt lở để có thể di dời dân nếu xảy ra những biến động về mặt thời tiết.

Trước đó, vào ngày 28/7, ngày đầu tiên của đợt mưa lũ lịch sử trên địa bản tỉnh Quảng Ninh, một vụ sạt lở đất đã khiến 9 người trong một gia đình bị vùi lấp, trong đó có 8 người đã thiệt mạng. Tính đến thời điểm này, mọi biện pháp đang được gấp rút triển khai để không xảy ra bất cứ một sự cố đáng tiếc nào với tính mạng của người dân. Tuy nhiên, vấn đề quy hoạch lại dân cư trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để ổn định cũng như đảm bảo cuộc sống của người dân một cách lâu dài sẽ phải cân nhắc trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước