Tối nay (3/4), khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 07:39 GMT+7

Đường hoa trên đại lộ Lê Lợi đã sẵn sàng cho năm du lịch Quốc gia. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)

VTV.vn - Tối 3/4, Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ để "Kết nối các di sản thế giới" sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh Thanh Hóa - vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng du lịch, hiền hòa, mến khách.

Đường hoa Lê Lợi, điểm nhấn trong thành phố, đã bắt đầu đón du khách với những không gian nghệ thuật đặc sắc. Nổi bật là các khối hoa được kết xung quanh các biểu tượng di sản thế giới tại Việt Nam như: Thành nhà Hồ, Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, khu danh thắng Tràng An hay Hoàng Thành Thăng Long...

Tại thư viện mới được khánh thành của tỉnh cũng sẽ diễn ra hai triển lãm ảnh nghệ thuật mang tên "Sen trong đời sống văn hóa Việt" và "Non nước Ninh Bình".

Với nhiều hoạt động văn hóa và đặc sắc, năm 2015, tỉnh Thanh Hóa hứa hẹn sẽ đón từ 5 - 5,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, góp phần mở rộng thu hút đầu tư, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển. Doanh thu từ du lịch sẽ đạt khoảng 160 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước