Tổng kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 06:58 GMT+7

VTV.vn - Cục Chăn nuôi cho biết, từ nay đến hết tháng 2/2016, Cục sẽ triển khai liên tục các đợt kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ở 63 tỉnh, thành cả nước.

Trong đó, Cục Chăn nuôi sẽ tập trung kiểm tra tại 8 địa phương trọng điểm: TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương và Hưng Yên.

Đối tượng kiểm tra là các đơn vị sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi; các cơ sở chế biến thịt, các trang trại chăn nuôi heo, gà; các đơn vị nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán chất Salbutamol và chất tạo màu Vat Yellow...

Theo Cục Chăn nuôi, việc sử dụng chất cấm có xu hướng lan rộng ở nhiều tỉnh, thành phố, nhưng hiện nay mới có 22 tỉnh, thành phố có kế hoạch kiểm tra và chỉ có 12/63 tỉnh đã có báo cáo.

Lời tuyên chiến với chất cấm trong chăn nuôi và chuyện 1 vấn đề 3 Bộ quản lý Lời tuyên chiến với chất cấm trong chăn nuôi và chuyện '1 vấn đề 3 Bộ quản lý'

VTV.vn - Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tràn lan trong thời gian liệu có xuất phát một phần từ việc '1 vấn dề 3 Bộ quản lý'?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước