Tổng kiếm tra, xử lý xe quá tải từ 1/1/2016

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 15:21 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Từ 1/1/2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp tổng kiểm tra, xử lý ô tô chở quá tải trên toàn quốc.

Việc kiểm tra, xử lý xe quá tải sẽ được thực hiện trên toàn mạng lưới đường bộ và tại các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc. Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ để phát hiện và xử lý các hành vi chở hàng quá tải, thay đổi kích thước thành, thùng xe. Việc kiểm tra này cũng sẽ giúp các lực lượng chức năng phát hiện xe hết niên hạn, xe quá hạn kiểm định và sử dụng giấy tờ kiểm định giả.

Các trạm kiểm tra tải trọng xe cố định và lưu động, khi phát hiện vi phạm sẽ thông báo cho Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp xử lý. Ngược lại, các trạm đăng kiểm nếu phát hiện các xe vi phạm quá tải và kích thước thành, thùng xe phải yêu cầu lái xe, chủ xe viết cam kết không vi phạm; đồng thời thống kê các doanh nghiệp vi phạm nhiều lần để thông báo cho cơ quan quản lý. Các xe vi phạm tải trọng phải chấp hành xử phạt vi phạm thì mới được đăng kiểm phương tiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước