Tổng thống Obama ngợi khen phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ

TL-Thứ ba, ngày 24/05/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - Trong bài phát biểu tại TT Hội nghị quốc gia, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ngợi khen tới phụ nữ Việt Nam và đề cao vai trò của người phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Thông qua hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, Tổng thống Obama đã nhấn mạnh đến quyền bình đẳng giới: "Chúng tôi muốn khuyến khích những người phụ nữ Việt Nam có tài năng để đảm bảo quyền bình đẳng giới ở Việt Nam". Qua đó, ông dành lời ngợi khen tới phụ nữ Việt Nam: "Từ thời đại của Hai Bà Trưng đến thời đại ngày nay, chúng ta đã thấy những người phụ nữ Việt Nam luôn mạnh mẽ, luôn tự cường và giúp cho đất nước Việt Nam tiến lên phía trước".

Đồng thời, ông Obama khẳng định: "Chúng ta có thể thấy giá trị đó là giá trị chung. Khi chúng ta có một gia đình tốt, gia đình đó có sự đóng góp của cả người phụ nữ. Khi người phụ nữ được đi học và có một vị trí xứng đáng trong chính phủ, trong giới lãnh đạo, chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều này luôn đúng, kể cả ở Mỹ và ở Việt Nam".

Bên cạnh đó, trong bài phát biểu, Tổng thống Obama cũng đề cập về nhiều vấn đề được quan tâm như chủ quyền dân tộc, an ninh hàng hải, các hiệp định thương mại, kinh tế, tự do báo chí... Sự kiện ông Obama phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia có sự tham gia của khoảng 2.000 người, trong đó có các nhà ngoại giao và số lượng sinh viên chiếm tới gần 50%.

Tổng thống Obama khẳng định Mỹ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam Tổng thống Obama khẳng định Mỹ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

VTV.vn - Cách đây ít phút, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có buổi nói chuyện với sinh viên, trí thức trẻ và doanh nhân trẻ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước