TP Hải Dương thực hiện cách ly nhà với nhà, người dân không ra ngoài từ 21h đến 5h hôm sau

TTXVN-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 07:04 GMT+7

Lực lượng chức năng TP Hải Dương kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Ảnh: Báo Hải Dương

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố kể từ 0h ngày 6/8.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo thành phố yêu cầu thực hiện cách ly nhà với nhà; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Người dân thành phố Hải Dương ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, không ra ngoài đường từ 21h hôm trước đến 5h hôm sau. Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Thành phố Hải Dương cũng tạm dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết tại các cơ quan, đơn vị, công sở. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa làm việc có tiếp xúc trực tiếp; bố trí làm việc trực tuyến hoặc đến làm việc không quá 50% số người trong một phòng. Thành phố tạm dừng hoạt động của Bộ phận 1 cửa thành phố và các phường, xã.

Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Hải Dương chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch của đơn vị; quản lý nơi ở, di biến động của các công nhân, lao động; bố trí phương án sản xuất an toàn theo phương châm 3 tại chỗ (sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ) và "1 cung đường 2 điểm đến"...

Từ 13h ngày 6/8, thành phố Hải Dương đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm cho người dân.

Các cơ sở cũng tiếp tục được hoạt động gồm: Cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, cơ sở khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch đảm bảo…, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội… Các cơ quan, đơn vị, cơ sở được phép hoạt động phải có sổ ghi chép danh sách khách đến, lập mã QR-Code tạo thuận lợi cho khách đến giao dịch, làm việc.

Ngày 5/8, Hải Dương tiếp tục ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở các huyện Nam Sách, Kim Thành, Gia Lộc và thành phố Hải Dương.

Tính từ 28/7 đến nay, Hải Dương ghi nhận 55 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, huyện Nam Sách có 29 ca, Kim Thành 8 ca, Gia Lộc 13 ca, Tứ Kỳ 2 ca và thành phố Hải Dương 3 ca. Hiện, Hải Dương có 14.976 trường hợp đang cách ly gồm 41 trường hợp cách ly tại khách sạn, 1.995 trường hợp cách ly tập trung, 12.940 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Sở Y tế Hải Dương cũng đã gửi 6 mẫu bệnh phẩm của 6 bệnh nhân ở Hải Dương lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để giải mã gen. Kết quả giải mã gen từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, virus SARS-CoV-2 ở các ca mắc COVID-19 tại Hải Dương đợt này là biến chủng Delta.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước