TP.HCM: 9 tháng đầu năm, tăng hơn 60% số bệnh nhân sốt xuất huyết

Đức Hạnh - Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 16:52 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, tính đến đầu tháng 9 năm nay (2015), TP.HCM ghi nhận hơn 8.000 ca sốt xuất huyết nhập viện, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mùa dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM được cho là đến sớm hơn hai tháng so với mọi năm. Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại Bệnh viện Nhi đồng 1, nếu trước đây, bình quân mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 ca thì hiện nay, bệnh viện tiếp nhận 100 ca/ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Nhi đồng 1 có 6 trường hợp phải thở máy.

Theo các chuyên gia y tế, năm 2015 cũng là năm nằm trong chu kì 5 năm của sốt xuất huyết. Vì vậy, trong tuần này, thành phố đã ghi nhận thêm 416 trường hợp sốt xuất huyết nhập viện. Giám sát dịch tễ cũng ghi nhận, 75 phường, xã có số ca bệnh sốt xuất huyết trong 4 tuần liên tục. Điều tra dịch tễ cho thấy, các ổ dịch sốt xuất huyết xảy ra tại những khu vực có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của muỗi gây sốt xuất huyết như nơi có nhiều vật phế thải, máng uống nước của vật nuôi, vựa phế liệu, cơ sở tái chế vỏ xe...

TP.HCM đang tập trung lực lượng cho việc phòng, chống dịch sốt xuất huyết; trong đó thành phố xác định vai trò gia đình có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng, chống dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước