TP.HCM cần 140.000 lao động dịp cuối năm

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 18/06/2015 17:12 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến trong 6 tháng cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM có nhu cầu tuyển dụng 140.000 lao động, trong đó nhu cầu tuyển lao động thời vụ là 30.000 vị trí.

Về nguồn cung lao động, dự báo nhu cầu tìm việc trong 6 tháng cuối năm sẽ tăng 10% so với đầu năm.

Thị trường lao động TP.HCM tiếp tục phát triển theo xu hướng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng yêu cầu chất lượng, trình độ và hạn chế về số lượng, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động có chất lượng và quản lý cấp cao cho các doanh nghiệp sẽ tăng mạnh, tập trung phát triển ở 4 ngành công nghiệp trọng yếu là: cơ khí, điện tử - công nghệ thông tin, chế biến lương thực thực phẩm, hoá chất - nhựa cao su. Bên cạnh đó, các nhóm ngành kinh tế dịch vụ cũng được chú trọng.

Trước đó, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tăng 7,4% so với 6 tháng đầu năm 2014. Tình hình tuyển dụng trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có sự gia tăng về nhu cầu lao động đã qua đào tạo nghề và kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh, đó nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao luôn được các doanh nghiệp chú trọng và đặt ưu tiên hàng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước