TP.HCM chủ động phòng chống dịch bệnh từ virus Zika

Thùy Nhung, Doãn Lưu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/02/2016 15:51 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, các cấp quản lý và người dân sở tại đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh từ virus Zika.

Cống Rạch Môn vốn là điểm nóng của phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM) về mật độ muỗi, nơi từng ứ đọng nước vì công trình cống ngăn thủy triều sông Sài Gòn, khiến nhiều gia đình kêu cứu suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi tại cống Rạch Môn từ khi công trình ngăn triều sông Sài Gòn hoàn thành cách đây không lâu. Lượng muỗi đã giảm đi đáng kể. Quan trọng hơn, chính quyền địa phương đã chủ động vào cuộc nạo vét kênh rạch cũng như kiên quyết xử lý các điểm nóng để phòng ngừa dịch bệnh trong dịp Tết.

Cùng với những giải pháp vĩ mô như kiểm soát các cửa khẩu quốc tế, sẵn sàng ứng phó của ngành y tế, sự chủ động từ phía các địa phương, cơ sở và ý thức của người dân được xem là giải pháp góp phần hoàn thiện khâu phòng chống dịch bệnh nói chung và từ virus Zika nói riêng tại TP.HCM.

Việt Nam bắt tay vào cuộc chiến chống virus Zika Việt Nam bắt tay vào cuộc chiến chống virus Zika

VTV.vn - Hiện Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan tới virus Zika song sự lây truyền virus này tại Thái Lan đang làm dấy lên lo ngại dịch bệnh lan truyền vào nước ta.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước