Việt Nam đủ khả năng phát hiện virus Zika

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/02/2016 14:01 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Trước tình hình người dân lo lắng dịch bệnh do virus Zika gây ra có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ khẳng định Việt Nam đủ năng lực chẩn đoán bệnh.

Vài ngày tới, Việt Nam sẽ có được mẫu trứng của muỗi mang virus Zika để phục vụ công tác xét nghiệm. Bộ Y tế khuyến cáo khi có các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết nhưng xét nghiệm lại cho kết quả âm tính với sốt xuất huyết phải nghĩ ngay tới việc nhiễm virus Zika và làm ngay các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, đồng thời báo về Bộ Y tế để có hướng xử lý kịp thời.

Trong Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, lưu lượng người nhập cảnh vào Việt Nam và đi lại giữa các vùng rất lớn, trong đó có cả những người từ vùng dịch nên Việt Nam có nguy cơ cao bị virus Zika xâm nhập.

Hiện Việt Nam chưa có vaccine phòng ngừa virus Zika, chưa có thuốc đặc hiệu điều trị, cũng như chưa có kinh nghiệm điều trị căn bệnh này.

Bộ Y tế cảnh báo virus Zika xuất hiện ở Việt Nam Bộ Y tế cảnh báo virus Zika xuất hiện ở Việt Nam

VTV.vn - Bộ Y tế nhận định virus Zika hoàn toàn có khả năng xâm nhập vào Việt Nam và dễ bùng phát thành dịch liên quan đến hội chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước