TP.HCM: Giao thông thông suốt trong ngày thi đầu tiên

Đức Hạnh (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 09:49 GMT+7

Các thí sinh qua đường đến cụm Võ Thị Sáu ( Bình Thạnh) thi - Ảnh: Duyên Phan/Tuổi trẻ.

VTV.vn - Sáng nay (1/7), giao thông tại khu vực các điểm thi ở TP.HCM diễn ra bình thường, không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Hôm nay là ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Cùng với cả nước, TP.HCM đón 175.000 thí sinh của 7 tỉnh Đông Nam bộ về dự thi.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV vào sáng nay (1/7) tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong - 1 trong 26 điểm thi của cụm thi trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, vị trí của điểm thi này nằm sát cạnh vòng xoay là giao lộ của 6 tuyến đường lớn. Mặc dù đông xe nhưng hoạt động giao thông vẫn diễn ra bình thường, không xảy ra tình trạng ùn tắc. Các thí sinh dự thi di chuyển an toàn, trật tự dưới sự hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông và sinh viên tình nguyện. Đây cũng là tình hình giao thông chung trên địa bàn TP.HCM.

Thí sinh và phụ huynh đến địa điểm thi từ rất sớm để tránh kẹt xe. (Ảnh: PHƯỚC TUẦN/Tuổi trẻ)

Một phụ huynh chở thí sinh đi thi từ rất sớm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai để tránh kẹt xe. (Ảnh: PHƯỚC TUẦN/Tuổi trẻ)

Tại các điểm thi, lực lượng sinh viên tình nguyện đã được tăng cường để hỗ trợ thí sinh. Ở các cổng trường đang tổ chức thi đều hình thành "dải phân cách sống". Đồng thời, các lực lượng khác kết hợp với cảnh sát giao thông phân luồng đảm bảo lộ trình di chuyển cho người tham gia giao thông và hướng dẫn các phụ huynh dừng xe trên vỉa hè để chờ đón con em, không đậu xe dưới lòng đường gây ùn ứ.

Riêng tại các ngã tư, giao lộ trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ túc trực làm nhiệm vụ điều hòa giao thông, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt, không để xảy ra ùn tắc ảnh hưởng việc di chuyển của các thí sinh và người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước