TP.HCM: Hưởng ứng ngày phòng chống sốt xuất huyết

Thời sự VTV - thois@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 16:35 GMT+7

Vở kịch phòng chống sốt xuất huyết được biểu diễn tại lễ mít tinh. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (14/6) tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức mít tinh cấp quốc gia hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết".

Đây là sự kiện diễn ra thường niên trong các quốc gia thuộc khối ASEAN.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 96 triệu người mắc sốt xuất huyết, với 500.000 trường hợp nặng cần nhập viện, khoảng 12.500 ca tử vong. Bệnh này ở các nước trong khu vực Đông Nam Á có xu hướng gia tăng qua các năm, dịch lớn từng xảy ra tại Campuchia, Philippines, Lào, Malaysia và Singapore. Tại TP.HCM, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, thành phố đã có gần 5.000 ca sốt xuất huyết, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tuần từ ngày 29/5 đến 4/6 có 97 người nhập viện.

Ngay sau mít tinh cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như: Truyền thông trên các tuyến xe buýt công cộng kêu gọi phòng chống sốt xuất huyết; Tổ chức cuộc thi làm phim ngắn "Phòng, chống sốt xuất huyết"; Tổ chức đoàn "Xe đặc nhiệm phòng, chống Sốt xuất huyết", vận động người dân tham gia phòng chống sốt xuất huyết tại 8 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Đăk Lăk.

Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng chung tay tham gia phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời, mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh, hướng tới mục tiêu Việt Nam không còn sốt xuất huyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước