TP.HCM: Nỗi lo cháy nổ trong các khu công nghiệp

Công Trung-Thứ tư, ngày 17/06/2015 10:55 GMT+7

VTV.vn - Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM, không ít vụ hỏa hoạn đã xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong thời gian gần đây.

Mới đây nhất, vào sáng 16/6, một vụ cháy rất lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH Sơn Hiệp Phát trong cụm công nghiệp Hoàng Gia, tỉnh Long An. Các vụ cháy như thế này luôn khiến cho dư luận, đặc biệt là người lao động đang làm việc tại những khu chế xuất, khu công nghiệp không khỏi lo ngại về nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

Hiện nay, hầu hết các khu công nghiệp, khu chế xuất đều tồn tại những doanh nghiệp sử dụng vật liệu hoặc sản xuất sản phẩm dễ phát cháy, nhưng lại nằm cách xa những đơn vị phòng cháy chữa cháy lớn. Vì vậy, những biện pháp phòng cháy và chữa cháy ban đầu có ý nghĩa hết sức quan trọng, trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có thể ứng cứu.

Thế nhưng, hàng loạt các vụ cháy xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy, hậu quả liên quan rất nhiều đến sự thiếu ý thức, tuân thủ các quy định về PCCC ở một bộ phận doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước