TP.HCM thành lập 72 đội phản ứng nhanh giao thông

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 11:45 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - TP.HCM vừa thành lập 72 đội phản ứng nhanh giao thông. Lực lượng này là sự kết hợp giữa thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông với đội tình nguyện sơ cấp cứu.

Đề xuất phương án mới thu phí BOT cho người dân Lương Sơn

Những xe đăng ký tại thị trấn Lương Sơn và các xã Lâm Sơn, Trường Sơn, Tân Vinh (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) thường xuyên qua lại trạm thu phí Lương Sơn sẽ vẫn mua vé tháng nhưng được thanh toán theo thực tế. Những xe này có thể đi qua trạm thu phí nhiều hơn giá trị thẻ tháng mà không bị thu thêm tiền; trường hợp đi ít hơn sẽ được hoàn trả lại số tiền còn thừa. Đây là đề xuất phương án giảm phí qua trạm BOT 6 cho người dân Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình mới được đưa ra. Dự kiến, đề xuất này sẽ được họp bàn cụ thể trong ngày hôm nay (9/12).

TP.HCM thành lập 27 đội phản ứng nhanh

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thành lập 72 đội phản ứng nhanh. Lực lượng này là sự kết hợp giữa thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông với đội tình nguyện sơ cấp cứu. Mỗi nút giao thông sẽ gồm 3 người làm nnhiệm vụ điều tiết, phân luồng, tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông, nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sơ cấp cứu cho nạn nhân, bảo vệ hiện trường và tài sản của người bị tai nạn. Mục tiêu của việc kết hợp này là ứng cứu nhanh nhất các sự cố giao thông.

Xử lý mất thẻ vé đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Từ tháng 1 - 8/2015, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã thất thoát khoảng 137.000 vé thẻ đầu vào. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Đường cao tốc Việt Nam rà soát phương tiện được cấp thẻ ưu tiên toàn quốc khi qua trạm thu phí; đồng thời nghiên cứu đề xuất tăng mức phạt đối với người làm mất thẻ lên 3 - 5 lần so với mức hiện nay là 200.000 đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước