TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Như Đỗ (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 21/05/2015 14:36 GMT+7

VTV.vn - Hơn 300 doanh nghiệp tại TP.HCM đã tham gia buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền Thành phố nhằm giải đáp những thắc mắc về thủ tục hành chính.

Sáng 20/5, tại TP.HCM, hơn 300 doanh nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông - điện tử đã tham gia buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền Thành phố nhằm giải đáp những thắc mắc về thủ tục hành chính. Mặc dù không phải mọi câu hỏi đưa ra đều được trả lời thấu đáo, nhưng buổi gặp gỡ đã hóa giải phần nào những vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp.

Buổi đối thoại sôi động ngay từ đầu với những vướng mắc tại công ty CMC Sài Gòn. Theo đại diện công ty, khi nhập mặt hàng công nghệ có bảo hành, doanh nghiệp không thể yêu cầu đối tác nộp thuế nhà thầu vì đối tác không có thu nhập tại Việt Nam và việc bị truy thu hơn 11 tỷ đồng thuế nhà thầu là không thỏa đáng.

Đại diện ngành thuế cho rằng, theo luật thuế, đây là khoản doanh nghiệp phải thu từ đối tác để nộp cho nhà nước, thông qua việc khấu trừ vào đơn hàng và việc truy thu là đúng quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước