TP.HCM tổng kết chương trình giảm nghèo

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 16:52 GMT+7

Nhiều nguồn lực được huy động tham gia công tác giảm nghèo. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sáng nay (26/9), TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giảm nghèo năm 2015.

Đến dự hội nghị có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của TP.HCM đã về đích trước 1 năm và đang chuyển từ giảm nghèo đơn chiều sang giảm nghèo đa chiều. Phó Thủ tướng đề nghị thành phố tiếp tục đầu tư nâng chất các chỉ tiêu và không để xảy ra tình trạng tái nghèo. Từ mô hình giảm nghèo của TP.HCM, Trung ương sẽ tổng kết và xây dựng tiêu chí để phổ biến cho các địa phương. Chương trình xóa đói giảm nghèo của TP.HCM được triển khai từ năm 1992, đến nay đã chính thức hoàn thành mục tiêu giảm hộ nghèo giai đoạn 2014 - 2015 trước thời hạn 1 năm. Tính đến đầu tháng 9/2015, số hộ nghèo của thành phố chỉ còn hơn 17.300 hộ, chiếm tỷ lệ 0,89% tổng số hộ dân.

Dịp này đã có 13 tập thể và cá nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng 3. Thủ tướng Chính phủ cũng tặng bằng khen cho 21 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo của thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước