TP.HCM: Xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2 trầm lắng

Đức Hạnh, Xuân Hoa (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ năm, ngày 03/09/2015 19:20 GMT+7

VTV.vn - Xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2 sẽ kết thúc vào ngày 7/9 tới, nhưng đến thời điểm này, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tại các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM vẫn tương đối ít.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, đến thời điểm này, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 không có gì đột biến. Thậm chí, một số trường mới chỉ đạt 50% chỉ tiêu đề ra. Tình trạng này xảy ra là do kinh nghiệm từ đợt 1, chờ đến ngày cuối, chắc chắn khả năng đỗ, thí sinh mới nộp hồ sơ.

Trong khi đó, những em điểm cao không đỗ nguyện vọng 1 thường chờ cơ hội từ năm sau. Với thí sinh ở ngưỡng 15 - 18 điểm, các em thường chọn các trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, vừa xét tuyển bằng điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia, vừa bằng học bạ, để gia tăng khả năng trúng tuyển. Điều này vô hình chung làm gia tăng tình trạng thí sinh ảo.

Để khắc phục tình trạng thí sinh ảo, nhiều trường chọn hình thức tăng gấp rưỡi chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp. Riêng một số trường công lập xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ cao đẳng lại lo lắng, nhiều em dù trúng tuyển nhưng không nhập học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước