TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho người dân khu phong tỏa

Thanh Tâm-Thứ tư, ngày 10/02/2021 19:07 GMT+7

Cán bộ UBND phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 vận chuyển mì đến tặng cho người dân khu vực cách ly Mả Lạng. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - UBND phường Nguyễn Cư Trinh đã trao tặng lương thực, thực phẩm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện phong tỏa do COVID-19 tại khu vực Mả Lạng.

Bên cạnh việc ngày đêm truy vết, khoanh vùng ổ dịch, TP Hồ Chí Minh đang lên phương án hỗ trợ cho người dân ở các khu cách ly phong tỏa, đặc biệt là việc đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán.

Khu vực Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) đang có hơn 2.000 nhân khẩu bị phong tỏa đợt dịch này. Đây cũng là địa phương đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chăm lo tặng quà Tết cho bà con nghèo trong khu phong tỏa.

Còn tại một số khu phong tỏa khác, người dân cũng khá yên tâm vì mọi nhu cầu sinh hoạt thường ngày như tiếp tế lương thực, kể cả đổ rác, đảm bảo vệ sinh khu vực đường xá trong khu phong tỏa cũng có đội ngũ hỗ trợ. Ví dụ như tại khu vực cách ly 65 hộ dân với 265 nhân khẩu khu vực phường 10 quận Gò Vấp.

Để đảm bảo hàng hoá cho người dân tại các khu vực bị phong toả từ nay tới hết Tết Tân Sửu 2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức, sắp xếp các lực lượng tiếp tế lương thực khi người dân có yêu cầu, hỗ trợ chăm lo cho các hộ khó khăn. Đồng thời, phải tuyên truyền vận động người dân hiểu và phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương nghiêm túc chống dịch có hiệu quả để mọi người mọi nhà cùng đón cái Tết đặc biệt - Tết an toàn trong khu cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước