TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn thực phẩm mùa cao điểm cuối năm

Quỳnh Mai, Tuấn Việt-Thứ ba, ngày 13/12/2022 11:16 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh, các hệ thống bán lẻ và doanh nghiệp đang chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa cao điểm này.

Là một trong những địa điểm thu hút đông đảo người dân mua sắm, sử dụng các loại thực phẩm trong dịp cao điểm cuối năm này, các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ tăng cường chủ động trong việc kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, cũng như có yêu cầu khắt khe với các đối tác để đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới luôn đầy đủ với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Bên cạnh sự chủ động từ các đơn vị, các cơ quan chức năng cũng tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra. Cụ thể, mới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023. Nội dung chính là sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tập trung kiểm tra những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm cũng như các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt là với các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như thịt và các sản phẩm từ thịt, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, rau, củ, quả, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu…

Hoạt động thanh, kiểm tra này sẽ được thực hiện xuyên suốt trước, trong và sau Tết, với thời gian cụ thể là từ ngày 15/12/2022 đến hết ngày 12/3/2023 trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước