Sau 6 năm thí điểm thành lập, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã thiết lập các mạng lưới quản lý an toàn thực phẩm liên quận, huyện, chợ đầu mối đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hiện kiểm tra hơn 320.000 cơ sở, phát hiện hơn 36.000 cơ sở vi phạm, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.
Trong ảnh: Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh thị sát chợ đầu mối Bình Điền. Ảnh: Báo Người Lao Động.
Đáng chú ý, hơn 590 chuỗi thực phẩm an toàn đã được thiết lập từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản tươi sống đạt chứng nhận an toàn nhằm đẩy lùi thực phẩm bẩn. Hiệu quả trên là cơ sở để TP Hồ Chí Minh đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm.
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm, TP Hồ Chí Minh: "Một trong những điểm yếu của quản lý an toàn thực phẩm của chúng ta là quá nhiều đầu mối. Và khi quá nhiều như vậy, chúng ta sẽ gặp phải tình trạng hệ lụy như thế nào. Do đó thống nhất lại một đầu mối quản lý thì thời gian qua đã chứng minh được hiệu quả. Vì thống nhất như vậy chúng ta sẽ tập trung đầu mối, tham mưu và có tầm nhìn và chúng ta cũng tăng cường tính chịu trách nhiệm hơn".
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!