TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành nhiều công trình giao thông trọng điểm

Hạnh Vân, Xuân Hoa, Hoàng Vũ-Thứ bảy, ngày 29/01/2022 05:48 GMT+7

VTV.vn - Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, thành phố đang phải sắp xếp, rà soát lại các dự án trong danh mục đầu tư để tập trung nguồn lực ưu tiên, cán đích thành công.

Đến năm 2025, TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành các công trình trọng điểm mang tính chiến lược.

Cửa chắn ke ga đã và đang được lắp đặt tại các nhà ga trên toàn tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Cùng với đó, ga trung tâm Bến Thành đã hoàn tất xây dựng thô. Đồng thời, ở phía trên, việc tái lập và hoàn trả mặt bằng đang được nhà thầu tiến hành khẩn trương. Ước tính, tổng tiến độ dự án tuyến metro Bến Thành -Suối Tiên hiện đạt 88,61%.

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành nhiều công trình giao thông trọng điểm - Ảnh 1.

Để đảm bảo đưa vào khai thác thương mại vào năm sau, Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh đã có những đánh giá toàn diện những khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ của dự án.

Riêng đối với đường Vành đai 2, một dự án cực kỳ quan trọng không chỉ của TP Hồ Chí Minh mà còn mang tính kết nối vùng, TP đặt mục tiêu phải khép kín trong năm 2022. Cũng trong năm nay, TP đặt nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện các công trình mang tính kết nối vùng, tạo tính bước ngoặt và là động lực phát triển hệ thống giao thông chính của TP.

Mới đây, một Tổ công tác dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3, Vành đai 4 TP Hồ Chí Minh vừa được UBND TP thành lập với Tổ trưởng là Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi. Đây là nỗ lực cao nhất từ lãnh đạo TP Hồ Chí Minh nhằm nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, góp phần thúc đẩy giao thương, phục hồi kinh tế toàn vùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước