TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19 trong khu dân cư

Minh Quang-Thứ ba, ngày 03/08/2021 21:17 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức tiêm ngay tại khu dân cư, không giới hạn số người tiêm trong ngày, mục tiêu chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đợt 5 đang ngày càng gần.

Nhằm đẩy mạnh tiến độ tiêm phòng, TP Hồ Chí Minh cùng lúc điều chỉnh kế hoạch tiêm chủng, tăng thêm 200 đội tiêm. Thành phố có tổng cộng 1.200 đội tiêm phòng sẽ hoạt động cùng lúc, không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi.

Tại một trong những điểm tiêm phòng vaccine COVID-19 trên địa bàn Quận 10, chiều 3/8, số lượng người đến làm thủ tục có giảm so với buổi sáng.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19 trong khu dân cư - Ảnh 1.

Đây là điểm tiêm phòng đợt 5 cho người dân tại các địa bàn khu dân cư. Mặc dù lượng người đến tiêm phòng đông nhưng buổi tiêm diễn ra trong trật tự không có chen lấn vì số lượng người tiêm từ các khu dân cư, chung cư trên địa bàn được bốc số ngẫu nhiên ngay từ đêm hôm trước.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân, đảm bảo độ bao phủ vaccine đồng thời đảm bảo yêu cầu an toàn phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TP Hồ Chí Minh đã điều chỉnh kế hoạch tiêm chủng đợt 5, trong đó những người trên 65 tuổi hoặc có bệnh lý nền mãn tính được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị.

UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, qua 16 đợt phân bổ vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế, TP đã tổ chức tiêm hơn 1,7 triệu liều; riêng đợt 5 cập nhật đến chiều 3/8 đã triển khai gần 1 triệu liều đến các nhóm đối tượng.

Dự kiến trong tháng 8/2021, TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và tổ chức tiêm hơn 4 triệu liều để đảm bảo độ bao phủ vaccine cho người dâ , mục tiêu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước