TP Hồ Chí Minh: Đêm đầu tiên thực hiện quy định không ra đường sau 18h

Nguyễn Điền-Thứ ba, ngày 27/07/2021 12:02 GMT+7

VTV.vn - Các tuyến đường đều vắng vẻ, hầu hết người dân TP Hồ Chí Minh đã chấp hành nghiêm túc quy định không ra đường sau 18h.

Bắt đầu từ 26/7, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện quy định người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau, tất cả các hoạt động phải tạm dừng, trừ những trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối phòng chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận của PV Chuyển động 24h trong đêm 26/7, đường phố nội ô đã vắng hẳn so với ngày thường, đa số người dân đều tuân thủ chấp hành lệnh cấm để phòng dịch của thành phố. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp bị xử phạt theo quy định.

Theo quy định, từ 18h đến 6h hôm sau, những trường hợp người dân ra đường không thuộc diện ưu tiên theo văn bản UBND thành phố sẽ bị lập biên bản xử lý với mức phạt từ 1-3 triệu đồng.

TP Hồ Chí Minh: Đêm đầu tiên thực hiện quy định không ra đường sau 18h - Ảnh 1.

Công an lập biên bản xử phạt một trường hợp ra đường không cần thiết sau 18h. Ảnh: TTXVN.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, hiện nay, lực lượng không chỉ thực hiện việc kiểm soát tại các chốt mà sẽ đẩy mạnh tăng cường tuần tra tại tất cả các tuyến đường, ngõ hẻm. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thậm chí tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

"Chúng tôi sẽ đồng loạt ra quân thực hiện và kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp ra đường theo văn bản 2490 của thành phố. Ngoài ra, chúng tôi đã huy động các loa tuyên truyền tại các hẻm", Thượng tá Phan Đức Tuấn - Phó Trưởng Công an quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh cho biết.

Theo văn bản của UBND TP, các trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố sẽ được phép ra đường thực hiện nhiệm vụ. Đây là giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt của TP Hồ Chí Minh để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước