TP Hồ Chí Minh: Diễn tập tổ liên gia phòng cháy chữa cháy

Minh Quang-Thứ hai, ngày 08/08/2022 20:25 GMT+7

VTV.vn - Để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, Bộ Công an đã xây dựng mô hình "Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư".

Tình huống giả định là khói bùng phát mạnh từ dãy nhà liền kề thuộc khu dân cư hẻm 51, tổ 3, khu phố 11, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi phát hiện dấu hiệu cháy, lực lượng tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khu phố 11 đã báo động cháy cho các hộ dân trong khu vực biết, đồng thời gọi điện nhờ sự hỗ trợ đến các đơn vị cấp trên.

TP Hồ Chí Minh: Diễn tập tổ liên gia phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộẢnh: NLĐO.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Thành phố Hồ Chí Minh - cho biết: "Đây là lực lương theo phương châm bốn tại chỗ về công tác phòng cháy chữa cháy. Tổ liên gia gồm các thành viên trong gia đình được trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy. Đồng thời các hộ liên gia được trang bị dụng cụ chữa cháy ban đầu đặc biệt là hệ thống chuông báo cháy liên thông để khi xảy ra cháy thì chỉ cần nhấn chuông là các hộ tương trợ lẫn nhau".

Chỉ sau 20 phút từ khi đám cháy được phát hiện, công tác phối hợp giữa các hộ thành viên tổ liên gia cùng sự hỗ trợ của cấp trên đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt.

Theo kế hoạch trong thời gian tới, Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai rộng khắp mô hình này để người dân tại các khu dân cư nắm bắt sử dụng thuần thục thiết bị hỗ trợ và phối hợp tốt trong quy trình phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước