Theo bản đồ COVID-19 TP Hồ Chí Minh, cấp độ dịch trên toàn thành phố cho đến nay vẫn đang ở cấp độ 2, cấp có nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, có 2 huyện là: Cần Giờ và Nhà Bè phải nâng từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, cấp có nguy cơ cao. Trước tình hình trên, người dân nơi đây đã ngay lập tức đề cao các biện pháp phòng dịch.
Ngay sau khi nắm được thông tin địa phương mình đã chuyển sang vùng cam - tức vùng nguy cơ cao, ngay trong sáng nay (10/11), hàng loạt hàng quán tại huyện Nhà Bè đã lập tức chuyển sang bán hàng mang đi.
Nhiều hàng quán tại huyện Nhà Bè đã chuyển sang bán hàng mang về
Chấp nhận bán mang đi dù không đông khách như bán tại chỗ, đó là cách các chủ quán tại Nhà Bè đang áp dụng để đảm bảo: Vẫn kinh doanh được và vẫn đảm bảo phòng chống dịch. Đó cũng là cách để thích ứng an toàn, trong bối cảnh sống chung với dịch COVID-19.
Ngoài việc trang bị sẵn cồn khử khuẩn cho khách đến mua, chủ các quán ăn đều tuân thủ tốt việc giữ khoảng cách và liên tục khử khuẩn các khu vực trong quán. Những ngày qua, các ca bệnh được phát hiện tại Nhà Bè chủ yếu là công nhân làm việc tại 2 khu công nghiệp lớn: Hiệp Phước và Long Hậu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!