TP Hồ Chí Minh: Hơn 40% bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện

Đông Khánh, Tạ Hậu-Thứ tư, ngày 04/08/2021 10:06 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: NLĐO.

VTV.vn - Theo Cổng thông tin của TP Hồ Chí Minh, tính đến chiều 3/8, TP đã có 40.973 ca được điều trị khỏi, chiếm hơn 40% bệnh nhân đang điều trị tại TP.

Như vậy trong những ngày qua, số xuất viện ở các bệnh viện điều trị COVID-19 dao động khoảng 3.000 - 4.000 người một ngày.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện TP Hồ Chí Minh có 1.026 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Xác định F0 chuyển nặng, tử vong đang là vấn đề của TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế hiện đã điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương, thiết lập các trung tâm hồi sức tích cực với hơn 3.000 giường. Hệ thống cấp cứu cũng được huy động tăng thêm 300 xe, cùng 100 tình nguyện viên trực tổng đài, đảm bảo bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, giảm thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Theo TS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM thì việc Bộ Y tế thiết lập các bệnh viện, Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 trên địa bàn TP.HCM sẽ mang lại hiệu quả điều trị rất tốt để giảm tối đa số trường hợp tử vong vì COVID-19. Đồng thời cũng tạo nên tâm lý an tâm cho người dân của thành phố…

TP Hồ  Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine đợt 6

Bắt  đầu từ ngày hôm qua 3/8, TP Hồ Chí Minh bước vào đợt tiêm vaccine thứ 6, dự kiến kéo dài đến hết tháng 8/2021. Nếu lượng vaccine được cấp đầy đủ và đúng tiến độ, TP Hồ Chí Minh sẽ cố gắng đạt mục tiêu là người từ 18 tuổi trở lên ở TP Hồ Chí Minh sẽ cơ bản được tiêm vaccine (khoảng 7 triệu người).

Về năng lực tổ chức tiêm, hiện nay Sở Y tế phối hợp với các địa phương huy động toàn bộ nguồn lực y tế cả công, lẫn tư; nguồn lực của quân đội, của tỉnh thành bạn hỗ trợ theo huy động của Bộ Y tế và Bộ Khoa học - Công nghệ.

 Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, hiện nay đang hoạt động 1.200 đội tiêm. Với công suất tiêm mỗi đội tiêm đạt 250 người/ ngày/ đội thì TP Hồ Chí Minh có thể đạt được 300.000 người/ngày. Thậm chí, nếu nguồn vaccine dồi dào hơn, thì TP Hồ Chí Minh có thể đẩy tiến độ đạt 350.000 mũi/ngày.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 40% bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện - Ảnh 1.
Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh chính thức hoạt động Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh chính thức hoạt động

VTV.vn - Người dân sẽ được cập nhật tất cả các thông tin về dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh như số ca mắc mới, bản đồ dịch chia theo địa bàn quận, tình hình tiêm vaccine...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước