TP Hồ Chí Minh: Ngày hội Đổi rác lấy quà - Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Thảo My-Thứ ba, ngày 16/08/2022 19:43 GMT+7

VTV.vn - Mang theo 10 cục pin hoặc 5kg quần áo cũ có thể đổi lấy một quyển sách hay một phần quà thân thiện với môi trường.

Đó là hoạt động diễn ra tại Ngày hội "Đổi rác lấy quà" do nhóm các bạn trẻ thuộc tổ chức Gen Xanh thực hiện với mong muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc phân loại rác. Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các em nhỏ hào hứng theo chân cha mẹ mình đến tham gia ngày hội này.

Hoạt động "Đổi rác lấy quà" được tổ chức từ 1-2 tháng 1 lần. Rác có thể mang đổi bao gồm rác tái chế như vỏ hộp sữa, bao nilon cho đến các loại rác độc hại cho môi trường như pin hay thiết bị điện tử.

TP Hồ Chí Minh: Ngày hội Đổi rác lấy quà - Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tham gia Ngày hội Đổi rác lấy quà

Chỉ trong vòng 10 tiếng diễn ra hoạt động đã thu về được hơn 2,5 tấn rác thải các loại. Số rác thải này sẽ được vận chuyển đến các đơn vị khác để tiến hành tái chế và tiếp tục một vòng đời mới.

Mang đến là rác nhưng cái người tham gia mang về lại không chỉ có những phần quà, quan trọng hơn hết là nhận thức về việc phân loại rác thải tại chính nơi mình đang sinh sống và ý thức để bảo vệ nơi đó càng trở nên sạch và đẹp hơn mỗi ngày.

Chuỗi cửa hàng đổi rác lấy thực phẩm tại Hà Nội Chuỗi cửa hàng đổi rác lấy thực phẩm tại Hà Nội

VTV.vn - Trong khoảng 1 tháng trở lại đây nếu di chuyển trên những con phố của Hà Nội, chúng ta sẽ bắt gặp những gian hàng đổi rác lấy thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước