TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khu chợ dân sinh

Nguyễn Điền-Thứ ba, ngày 26/01/2021 20:55 GMT+7

VTV.vn - Các đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hồ Chí Minh đã tới các khu chợ trung tâm, chợ đầu mối và các chợ dân sinh để kiểm tra an toàn thực phẩm.

Để xử lý, ngăn chặn tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn đang được bày bán tràn lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; trước dịp Tết nguyên đán đang gần kề, các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đã lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các khu chợ trung tâm, chợ đầu mối và các chợ dân sinh.

Hơn 10h tại chợ Từ Đức, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, đoàn liên ngành bao gồm Đội quản lý thị trường số 9, Cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, lực lượng công an, phòng kinh tế, phòng tài chính kế hoạch, trung tâm y tế, phòng tài nguyên môi trường, UBND phường Bình Thọ, cùng ban quản lý chợ phối họp kiểm tra hơn 10 gian hàng kinh doanh trong khu vực này.

TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khu chợ dân sinh - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ

Theo đó những mặt hàng phục vụ Tết sẽ được kiểm tra về nhãn mác, hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Những trường hợp vi phạm sẽ bị nhắc nhở và xử lý theo quy định.

Những sản phẩm đựng trong các túi nylon không gắn nhãn mác được bày bán công khai tại đây. Theo các tiểu thương đây là những sản phẩm được nhập về với số lượng lớn nên được chia nhỏ vào các túi nylon để bán, hóa đơn chứng từ được lưu giữ để khi khách hàng có thắc mắc sẽ được đối chiếu kiểm tra. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều gian hàng khác trong chợ.

Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy 68 mẫu thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra nhanh phát hiện một số sản phẩm mỳ vàng, nem nướng có chứa hàn the. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, tiêu hủy theo quy định.

TP Hồ Chí Minh có hơn 300 chợ truyền thống chưa kể các khu chợ tự phát, điểm bán thực phẩm nhỏ lẻ khác mọc lên tại các khu dân cư, vỉa hè, lề đường. Việc kiểm soát là vấn đề không hề đơn giản cho các cơ quan quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước