TP Hồ Chí Minh tập trung di dời nhà ven kênh rạch

Quang Duy, Văn Bảo-Thứ tư, ngày 16/04/2025 09:58 GMT+7

Tự động phát sau
3
Current Time0:00
/
Duration0:00
0:00

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung di dời nhà ven kênh rạch, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu.

Lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát thực địa khu vực Bờ Bắc kênh Đôi, đường Nguyễn Duy và một số khu đất dự kiến xây dựng nhà tái định cư theo đề án di dời nhà ở ven kênh rạch vừa được phê duyệt.

Theo đề án chỉnh trang đô thị khu vực ven kênh rạch tại Quận 8, thành phố sẽ sử dụng nguồn vốn ngân sách hơn 105.000 tỷ đồng để triển khai hàng loạt dự án đầu tư. Trong đó bao gồm: công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng; phát triển hệ thống giao thông ven kênh, rạch; xây dựng các công viên, mảng xanh; và đầu tư xây dựng khoảng 11.500 căn hộ phục vụ nhu cầu tái định cư và nhà ở xã hội.

TP Hồ Chí Minh tập trung di dời nhà ven kênh rạch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Quận 8, ông Võ Thanh Khả cho biết: "Đối với những người dân có đủ điều kiện tài chính, chúng tôi sẽ giới thiệu vào các khu tái định cư hoặc kết nối với nhà đầu tư để người dân có thể mua nhà. Nếu người dân không đủ khả năng mua nhà thương mại, chính quyền sẽ bố trí vào các khu nhà ở xã hội do thành phố đầu tư".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước