TP Hồ Chí Minh thắt chặt các biện pháp phòng, chống COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 12:37 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh đang thắt chặt hơn nữa các biện pháp kiểm soát để phòng chống lây lan dịch bệnh.

Tại cuộc họp báo sáng nay (25/7), lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cho biết hiện thành phố đang thực hiện giãn cách theo các nguyên tắc của Chỉ thị 16, những nơi cách ly phong tỏa thực hiện các nguyên tắc Chỉ thị 16 có tăng cường. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố đang thắt chặt hơn nữa các biện pháp kiểm soát phòng chống lây lan dịch bệnh, đặc biệt thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình.

Vài ngày gần đây, các chốt kiểm soát tại TP Hồ Chí Minh đã hoạt động gắt gao hơn. Theo quan sát của phóng viên, một số trường hợp người mặc áo xe ôm công nghệ, có giấy tờ cũng bị kiểm soát gắt gao hoặc phải quay đầu xe.

Theo thông tin tại cuộc họp báo sáng nay, chậm nhất là ngày mai, thành phố sẽ có các quy định rõ ràng hơn nữa về đối tượng được di chuyển ngoài đường, nhiệm vụ được di chuyển ngoài đường, thậm chí là khung giờ được di chuyển ngoài đường. Do đó có thể không phải bất cứ xe ôm công nghệ nào cũng được phép di chuyển ngoài đường thời gian tới, mà chỉ những người vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Các lực lượng chức năng sẽ có giải pháp kiểm soát nghiêm ngặt vấn đề này.

Không chỉ tại những chốt kiểm soát, TP Hồ Chí Minh cũng thành lập tổ phòng chống COVID cộng đồng có sự tham gia của lực lượng công an, quân đội tuần tra kiểm soát nghiêm ngặt tại các khu vực cách ly phong tỏa. Để làm sao thực hiện nghiêm nhất chủ trương "Người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình".

Theo thống kê của cơ quan chức năng thành phố, thời gian qua, số ca mắc mới tại các khu cách ly phong tỏa chiếm đa số, có lúc chiếm 70% số ca phát hiện trong ngày.

Cũng theo thông tin tại buổi họp báo, thời gian tới, thành phố sẽ tăng năng lực các cơ sở y tế địa phương để điều trị F0 không triệu chứng. Theo đó dự kiến khoảng 50.000 giường điều trị F0 không triệu chứng, cần có 1.000 bác sĩ và 2.000 điều dưỡng. Đây là nguồn lực rất lớn và TP Hồ Chí Minh bên cạnh sự hỗ trợ của Trung ương và tỉnh thành bạn cũng nỗ lực thực hiện phương châm 5 tại chỗ cho hướng điều trị này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước