TP Hồ Chí Minh xét nghiệm thần tốc, chặn đứng nguồn lây COVID-19

Vũ Em - Vũ Anh-Thứ năm, ngày 13/05/2021 19:22 GMT+7

VTV.vn - Chủ động xét nghiệm đang là chiến lược của TP Hồ Chí Minh trong việc sớm phát hiện và chặn đứng nguồn lây COVID-19 hiện nay.

Trong một ngày, TP Hồ Chí Minh xét nghiệm cho tất cả các nhân viên y tế của tất cả các bệnh viện. Công việc được thực hiện thần tốc. Ngoài ra, người bệnh nội trú, thân nhân bệnh nhân và tất cả người có mặt trong bệnh viện cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Bằng phương pháp thực hiện PCR có độ chính xác cao, các bệnh viện có năng lực tiến hành xét nghiệm trả kết quả trong vòng 5 - 6 tiếng.

Còn ngoài cộng đồng, công tác xét nghiệm cũng được tiến hành. Đây là một trong những chiến lược của TP Hồ Chí Minh trong việc sớm phát hiện nguồn lây, kịp thời chặn đứng dịch. Tại UBND phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Thủ Đức, việc lấy mẫu xét nghiệm cho cộng đồng, những người đi từ các tỉnh thành khác cũng được trung tâm y tế quận triển khai.

TP Hồ Chí Minh xét nghiệm thần tốc, chặn đứng nguồn lây COVID-19 - Ảnh 1.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã chuẩn bị kỹ lượng test và năng lực xét nghiệm. Đồng thời, chuẩn bị các kịch bản khi cần lấy mẫu lớn nên đã huy động, tập huấn nhiều lực lượng tham gia.

Chủ động xét nghiệm, nhất là tại các cơ sở y tế - chiến lược của TP Hồ Chí Minh đã cho thấy sự áp dụng chủ trương "tấn công COVID-19" để chủ động ứng phó khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

TP Hồ Chí Minh: Khẩn cấp xét nghiệm tất cả nhân viên y tế bệnh viện TP Hồ Chí Minh: Khẩn cấp xét nghiệm tất cả nhân viên y tế bệnh viện

VTV.vn - Từ đêm 12/5, đồng loạt tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với các nhân viên y tế, người bệnh nội trú và người nhà bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước