TP.HCM: Kết nối nhà cung cấp thực phẩm an toàn cho trường học

Thanh Tâm-Thứ tư, ngày 11/05/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở GD&ĐT đã tổ chức kết nối giữa đơn vị kinh doanh có uy tín với các trường học, để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn.

Chỉ riêng trong tháng 4/2016, tại TP.HCM đã xảy ra 3 vụ ngộ độc tập thể tại trường học, làm hơn 100 học sinh bị ngộ độc. Trước tình hình ngộ độc thực phẩm tập thể gia tăng tại các trường học, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã tổ chức kết nối giữa đơn vị kinh doanh có uy tín với các trường học, để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, nhằm đảm bảo bữa ăn luôn đạt chất lượng cho các em học sinh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cũng đã hướng dẫn các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố cách phân biệt rau, củ, thịt, cá… an toàn và không đạt chất lượng.

Hiện nay, nhiều trường học tổ chức nấu ăn cho học sinh nên việc chọn lựa mua thực phẩm an toàn là điều cần thiết, nhằm tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm. Được biết, trên địa bàn TP.HCM hiện có hơn 1.600 trường học tổ chức nấu ăn tại chỗ cho học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước