TP.HCM lấy ý kiến cử tri về hình thành TP Thủ Đức

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2020 16:59 GMT+7

TP Thủ Đức tương lai sẽ có 8 trung tâm là nguồn lực sức mạnh, trong đó nổi bật là Khu Công nghệ cao (quận 9), Trung tâm tài chính Thủ Thiêm và Khu công nghệ giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ý kiến của cử tri 3 quận sẽ là cơ sở để HĐND các quận thảo luận và cho biểu quyết để dự kiến ngày 12/10 HĐND TP sẽ họp và cho ý kiến.

Việc hình thành TP Thủ Đức theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở đề xuất của TP.HCM sẽ đưa mô hình thành phố trong thành phố trực thuộc Trung ương đầu tiên của cả nước trở thành hiện thực. Khu đô thị sáng tạo, cốt lõi của TP Thủ Đức cần một bộ máy chính quyền đủ mạnh để vận hành và phát huy hiệu quả cho mục tiêu đóng góp 7% GDP của cả nước sau khi hoàn thiện. Hôm nay (29/9), những cử tri của quận Thủ Đức, 1 trong 3 quận sẽ được sáp nhập, được phát phiếu lấy ý kiến cho chính mô hình thành phố tương lai của mình.

Những lá phiếu đầu tiên được phát tại khu phố 2 phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM khi còn 4 ngày nữa là đến thời hạn cuối cùng 39 phường thuộc quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức hoàn tất việc lấy ý kiến cử tri với hai nội dung "đồng ý" hay "không đồng ý" việc sáp nhập 3 quận thành đơn vị hành chính mới là thành phố mang tên TP Thủ Đức.

Mỗi phiếu lấy ý kiến cử tri của quận Thủ Đức đều kèm theo tờ thông tin cụ thể về lý do hình thành cũng như lựa chọn tên gọi cho thành phố mới, hướng dẫn cách ghi phiếu và thư mời đến bỏ phiếu tại các trụ sở khu phố và UBND phường từ 7h - 19h ngày 3/10/2020. Việc phát phiếu lấy ý kiến cử tri được giao cho các tổ dân phố, khu phố chính, vì vậy, ngoài việc đến từng nhà, cán bộ tổ dân phố, khu phố còn sẵn sàng giải thích cũng như ghi nhận những băn khoăn của người dân địa phương. Chính vì vậy, dù thời gian khá gấp gáp nhưng quận Thủ Đức sẽ đảm bảo tiến độ cũng như số lượng cử tri tham gia cho ý kiến theo đúng yêu cầu của UBND TP.HCM.

Ý kiến của cử tri 3 quận sẽ là cơ sở để HĐND các quận thảo luận và cho biểu quyết để dự kiến ngày 12/10 HĐND TP sẽ họp và cho ý kiến. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM cũng sẽ có phản biện để sở Nội Vụ tham mưu cho UBND TP hoàn tất đề án trình Bộ Nội vụ trước ngày 25/10. Niềm mong mỏi hơn 15 năm nay về đô thị phía Đông TP.HCM làm động lực phát triển sẽ gần với hiện thực hơn bao giờ hết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước