TP.HCM hạ độ cao đường Kinh Dương Vương

Đặng Quang (VTV9)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 06:51 GMT+7

Công trình nâng đường Kinh Dương Vương ngổn ngang sau khi tạm ngưng thi công.

VTV.vn - Các đơn vị quản lý tại TP.HCM sẽ phải nghiên cứu để hạ độ cao cốt đường công trình đường Kinh Dương Vương cho hợp lý.

Đây là chỉ đạo của UBND TP.HCM đến UBND Quận 6, Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm chống ngập thành phố. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM chủ trì nghiên cứu phương án giảm thiểu cao độ vỉa hè, kết hợp xây dựng hệ thống mương thoát nước dọc theo tuyến đường, nạo vét kênh rạch, hệ thống thoát nước khác...không để lưu vực xảy ra tình trạng tái ngập trong tương lai. Các đơn vị liên quan khác nghiên cứu giải pháp giao thông tạo thuận lợi cho người dân trong khu vực dự án. UBND TP.HCM sẽ ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Trước đó, việc thi công công trình đường Kinh Dương Vương với mục tiêu chống ngập ở khu vực này đã nhận được nhiều ý kiến phản ứng của người dân do đường nâng cao khiến nhà biến thành hang.

Nhà dân biến thành hầm khi xây đường chống ngập tại TP.HCM Nhà dân biến thành hầm khi xây đường chống ngập tại TP.HCM

VTV.vn - Việc thi công nâng cấp đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM) đã gây nhiều khó khăn cho việc kinh doanh, đi lại của người dân, thậm chí khiến nhà biến thành hầm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước