TP.HCM tạm dừng hoạt động tập thể ở công viên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 06:27 GMT+7

TP.HCM tạm dừng các hoạt động tập trung đông người ở công viên (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, khiêu vũ,… trong công viên sẽ tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị tạm dừng hoạt động của các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh như: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người. Ngoài ra, tại các cổng ra vào của công viên, Sở yêu cầu đơn vị duy tu cắt cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp, không tụ tập đông quá 30 người.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng và tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn TP. Các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Còn tại Hà Nội, bắt đầu từ 7/8, thành phố đã tiến hành xử phạt người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa điểm đông người thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch.

Ngày đầu phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng tại TP.HCM Ngày đầu phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng tại TP.HCM

VTV.vn - Về cơ bản, đa số đều chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tuy nhiên, còn một bộ phận người dân còn chưa nghiêm chỉnh thực hiện và được nhắc nhở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước