TP.HCM tăng cường thanh tra, xử lý xe dù, bến cóc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 18:10 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Trong ngày đầu ra quân, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ghi nhận và xử phạt 14 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 20 triệu đồng.

Từ cuối tháng 9, lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông TP.HCM mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, không đầy đủ giấy tờ lưu hành. Đợt cao điểm này nhằm kéo giảm tình trạng xe dù, bến cóc tại khu vực trung tâm thành phố sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Tuyến đường Hồng Bàng, Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM - nơi tập trung nhiều bệnh viện và nhà xe tư nhân - luôn xảy ra tình trạng xe khách, xe hợp đồng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Điều này không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn làm mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân. Thế nhưng, khi bị phạt, họ luôn có lý do cho những lỗi sai này.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, trong ngày đầu ra quân, lực lượng đã ghi nhận và xử phạt 14 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 20 triệu đồng. Cũng theo Thanh tra Sở, dịch COVID-19 được kiểm soát cũng là lúc hoạt động vận tải hành khách, đưa đón khách du lịch từ các tỉnh vào TP.HCM và ngược lại đã tăng trở lại. Cùng với đó nạn xe dù bến cóc quay trở lại. Do đó, tổ chuyên đề sẽ đi kiểm tra liên tiếp trong một tháng, đẩy mạnh tuần tra, nhất là khu vực trung tâm.

Thanh tra sở tập trung kiểm tra các khu vực trung tâm thành phố, trọng tâm quận 1, quận 5, quận 10, tập trung vào các tuyến đường có các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức hoạt động đón trả khách cũng như có hệ thống biển báo cấm dừng, đỗ để kịp thời phát hiện và xử lý các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định.

Trong thời gian tới, TP.HCM diễn ra nhiều sự kiện chính trị xã hội quan trọng. Do đó, tình hình an ninh trật tự cần phải được đảm bảo. Do đó, ngoài việc duy trì việc kiểm tra này, từ nay đến hết tháng 10, bất kỳ trường hợp vi phạm nào được ghi nhận cũng đều bị xử lý nghiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước