TP.HCM tiếp tục tăng tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh

Vũ Em-Thứ năm, ngày 03/12/2020 18:32 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VGP)

VTV.vn - Tiếp tục triển khai rà soát các trường hợp tiếp xúc gần cũng như tăng tốc truy vết xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19.

Đây là một trong những nội dung được Sở Y tế TP.HCM cho biết trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 vừa kết thúc cách đây ít phút.

Sở Y tế cho biết đã có 841 trên tổng số 852 mẫu của các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tổng số xét nghiệm có kết quả là 2196 mẫu. Bên cạnh các trường hợp tiếp xúc gần đã được xác định, Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục rà soát lại thật kỹ không bỏ xót các trường hợp tại các lớp học. Tại các điểm cách ly là khách sạn đã tiến hành đi khảo sát và nhắc nhở thực hiện nghiêm nhiệm vụ cách ly.

Theo Ủy ban nhân dân TP.HCM, đến chiều nay chưa ghi nhận ca mới trong cộng đồng nhưng đề nghị các cơ quan chức năng không được lơ là mà quyết liệt, thần tốc kiểm soát dịch bệnh. TP cũng đề nghị sở y tế rà soát việc cách ly tại nhà, yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng. Các cơ quan không làm việc với người không đeo khẩu trang.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thần tốc, quyết liệt hơn nữa trong truy vết, khoanh vùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thần tốc, quyết liệt hơn nữa trong truy vết, khoanh vùng

VTV.vn - Sáng 2/12, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng đã nhấn mạnh tinh thần này khi xuất hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước