Tại điểm buôn bán gia cầm tại đường Bình Long (quận Tân Phú, TP.HCM), gà, vịt được bày bán ngay bên lề đường, việc giết mổ được thực hiện tại chỗ. Tuy nhiên, khi được hỏi, các tiểu thương lại lảng tránh nguồn gốc hay việc kiểm dịch gà, vịt. Các tiểu thương cho biết, gia cầm được thu gom từ các tỉnh miền Tây, thậm chí cả ở miền Trung, đem vào bán.
Ở một điểm bán khác tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, giáp ranh giữa hai huyện Bình Chánh và Hóc Môn, mỗi sạp có thể bán hàng trăm con gia cầm mỗi tháng.
Như vậy, không chỉ tới tay người tiêu dùng đơn lẻ, gia cầm không rõ nguồn gốc thậm chí đã len lỏi vào những nơi có lượng thực khách lớn. Đây là thực trạng đáng lo ngại trước tình hình nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm mà Cục Thú y đã khuyến cáo.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!