Tra cứu online kết quả được hỗ trợ do dịch COVID-19

N.M (t/h)-Thứ hai, ngày 31/08/2020 19:18 GMT+7

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ đợt 1 tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Ảnh: VGP.

VTV.vn - Với các kênh tra cứu này, người dân, doanh nghiệp tại Đà Nẵng có thể biết được người được nhận hỗ trợ và mức tiền nhận được.

Người dân Đà Nẵng từ nay có thể tra cứu online để xem mình có được hưởng hỗ trợ kinh phí cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn hay không thông qua các kênh như Cổng dữ liệu mở thành phố tại địa chỉ https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/; qua ứng dụng Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng; qua tin nhắn điện thoại SMS hoặc có thể được chia sẻ qua API để tích hợp vào các ứng dụng khác.

Hiện 4 nhóm đối tượng được Đà Nẵng hỗ trợ do gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 gồm nhóm người lao động, hộ kinh doanh, nhóm bảo trợ xã hội, nhóm người có công và nhóm hộ nghèo, cận nghèo.

Theo báo Đà Nẵng, việc tra cứu cụ thể như sau:

Cổng dữ liệu mở thành phố:

Truy cập địa chỉ https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/, Sau đó, chọn "Thông tin kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng COVID-19" theo từng nhóm đối tượng hoặc tìm kiếm theo từ khóa "hỗ trợ người dân do COVID-19".

Trên Cổng dữ liệu, người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm theo các trường thông tin như: Số CMND; họ tên; địa chỉ… để tra cứu đối tượng được hỗ trợ, số tiền được hỗ trợ (Trường hợp tra cứu thông tin bằng số CMND, hệ thống chỉ hiển thị những cá nhân thuộc nhóm đối tượng có số CMND là nhóm đối tượng Người lao động, Hộ kinh doanh).

Qua ứng dụng Zalo, Tổng đài 1022 Đà Nẵng:

Người dùng chỉ cần truy cập fanpage Zalo "Tổng đài 1022 Đà Nẵng", vào menu "COVID-19", chọn "Hỗ trợ COVID-19" và nhập thông tin để thực hiện tra cứu.

Qua tin nhắn điện thoại SMS:

Người dùng có thể thực hiện tra cứu thông tin hỗ trợ thông qua việc gửi tin nhắn SMS với cú pháp: "DVC HOTRO SO_CMND" hoặc "DVC HOTRO HO_TEN; PHUONG/XA" (viết không dấu) gửi đến đầu số 8188.

Hoặc có thể được chia sẻ qua API để tích hợp vào các ứng dụng khác. Người dùng có thể sử dụng API cung cấp sẵn để tích hợp vào hệ thống của mình hoặc phát triển các ứng dụng tra cứu thông tin dịch tễ.

Với các kênh tra cứu này, người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể xem, tìm kiếm thông tin cụ thể về các nhóm đối tượng được hỗ trợ, người được nhận hỗ trợ, mức tiền được hỗ trợ; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện.

Vì sao gói 62.000 tỷ đồng hỗ trợ COVID-19 giải ngân chậm? Vì sao gói 62.000 tỷ đồng hỗ trợ COVID-19 giải ngân chậm? Đà Nẵng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 Đà Nẵng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 Đà Nẵng hỗ trợ 100% học phí 4 tháng vì ảnh hưởng COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ 100% học phí 4 tháng vì ảnh hưởng COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước