Tràn lan quảng cáo làm đẹp bằng tế bào gốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/09/2020 20:12 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt quảng cáo làm đẹp từ tế bào gốc tràn lan trên mạng xã hội với đa cách thức.

Nhiều chị em đang truyền tai nhau về phương pháp làm đẹp bằng tế bào gốc.Tế bào gốc hay tế bào mầm là những tế bào còn ở dạng sơ khai, có khả năng sinh sản (phân chia) dường như vô tận và có khả năng biến đổi thành nhiều loại tế bào khác nhau để hình thành và thay thế nhằm duy trì, tái tạo các cơ quan của cơ thể. Không khó để tìm thấy những sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo là tế bào gốc để điều trị, chăm sóc da trên mạng xã hội.

Hàng loạt quảng cáo làm đẹp từ tế bào gốc tràn lan trên mạng xã hội với đa dạng cách thức như uống, bôi hoặc thậm chí tiêm. Giá những sản phẩm này "thượng vàng hạ cám", từ vài trăm ngàn đến cả trăm triệu đồng. Được quảng cáo như một thần dược cho da, từ da mụn đến lão hóa, từ làm đầy sẹo đến dưỡng trắng da, tế bào gốc đang được nhiều cơ sở thẩm mỹ xem là sản phẩm dịch vụ "hot" nhất hiện nay. Điều đáng nói là các sản phẩm dán nhãn tế bào gốc, nhưng người tiêu dùng không thể kiểm chứng đó là tế bào gốc thật hay không.

Tràn lan quảng cáo làm đẹp bằng tế bào gốc - Ảnh 1.

Hàng loạt quảng cáo làm đẹp từ tế bào gốc tràn lan trên mạng xã hội

Trước những lời quảng cáo có cánh như làm căng da, trẻ hóa da, cũng dễ hiểu vì sao nhiều người chấp nhận bỏ tiền tìm mua tế bào gốc vì ai cũng muốn trẻ đẹp hơn. Nhưng thực tế đã có không ít trường hợp trót tin vào quảng cáo, sử dụng để làm đẹp, để rồi phải tìm đến bệnh viện da liễu để điều trị. Sử dụng mỹ phẩm được gọi là tế bào gốc nhưng hậu quả, tác dụng làm đẹp chưa thấy, mà còn để lại tổn hại cho làn da

Tai biến thường gặp nhất là những nốt mẩn đỏ hay bầm tím trên da, mặt sưng phù, và việc điều trị những tai biến này thường kéo dài, thậm chí sau vài tháng điều trị vẫn có thể bị tái lại.

Để điều trị các vấn đề của da thì ngoài việc cần đến những cơ sở chuyên môn thì cần nhớ không có một phép màu nào để có ngay làn da đẹp trong một sáng một chiều, phải là một quá trình khoa học và nhất là luôn cần đến tư vấn của bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước