Tránh khai báo y tế, hàng ngàn người tự ý rời Đà Nẵng bằng cách vượt đèo Hải Vân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/07/2020 18:09 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp các cảnh báo từ các cơ quan chức năng, mỗi ngày vẫn có đến hàng ngàn người tự ý rời khỏi thành phố Đà Nẵng bằng cách vượt đèo Hải Vân.

Hôm nay (29/7) là ngày thứ hai thành phố Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách xã hội thế nhưng chỉ trong vòng 1 buổi sáng, tại điểm đèo Hải Vân đã có hàng trăm phương tiện ô tô và xe máy vượt đèo để rời Đà Nẵng đi về các tỉnh thành khác phía Bắc.

Những người này chủ yếu đang sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Khi thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp nên họ đã tự ý rời thành phố bằng đường bộ để tránh khai báo y tế. Ngày thường, hầm Hải Vân sẽ có xe trung chuyển để vận chuyển người và phương tiện bằng đường hầm tuy nhiên, trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, hầm Hải Vân cấm vận chuyển người và phương tiện nên người dân đã di chuyển bằng đường đèo.

Tránh khai báo y tế, hàng ngàn người tự ý rời Đà Nẵng bằng cách vượt đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Việc người dân tự ý rời TP Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay đã tạo nhiều mối nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Chính vì vậy, công tác kiểm tra, chốt chặn hai đầu điểm đèo Hải Vân được xem là mấu chốt quan trọng.

Trung tá Ngô Thanh Dũng, Trạm CSGT Phú Lộc, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Tình hình dịch bệnh, người dân từ Đà Nẵng tự ý ra Huế rất đông. Từ 21h ngày 28/7, lực lượng công an đã tiến hành lập 2 chốt chặn, công tác được triển khai thường xuyên, liên tục 24/24h".

Hiện nay, dịch COVID-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Quảng Nam: Phát hiện 2 người trốn cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng Quảng Nam: Phát hiện 2 người trốn cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

VTV.vn - Ngày 28/7, ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (Quảng Nam) xác nhận: Địa phương này có 2 người bỏ trốn cách ly khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước