Trao hàng nghìn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

Thanh Phong-Chủ nhật, ngày 02/10/2022 21:33 GMT+7

VTV.vn - Với mong muốn luôn đồng hành cùng ngư dân, hàng nghìn lá cờ Tổ quốc vừa được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng các ngư dân trong sáng nay (2/10) tại tỉnh Bến Tre.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để các ngư dân đi đánh bắt hải sản bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại cảng cá Ba Tri, Bến Tre, sau khi về tránh trú bão số 4, hiện, hàng trăm lá cờ Tổ quốc được trao cho các ngư dân để tiếp sức cho họ đi đánh bắt hải sản bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Được lực lượng Cảnh sát biển ra tận tàu trao những lá cờ Tổ quốc thiêng liêng tươi thắm, các ngư dân rất phấn khởi thay cờ Tổ quốc mới để đi đánh bắt hải sản trên biển.

"Thấy lá cờ như thấy Tổ quốc, làm cho anh em thêm ý chí bám biển, bảo vệ chủ quyền", một ngư dân tỉnh Bến Tre chia sẻ.

Trao hàng nghìn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân - Ảnh 1.

Cờ Tổ quốc tung bay trên tàu của ngư dân. (Ảnh: QĐND)

Khoảng 2.000 lá cờ Tổ quốc đã được lực lượng Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng cho ngư dân các xã ven biển huyện Ba Trị, tỉnh Bến Tre trong chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân".

"Chúng tôi luôn luôn sát cánh cùng với bà con ngư dân, những khó khăn vất vả của ngư dân cũng là khó khăn vất vả của chúng tôi. Những hy sinh mất mát của bà con cũng là trăn trở của chúng tôi", Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, nhấn mạnh.

Với lực lượng cảnh sát biển, những ngư dân không chỉ là tai, là mắt để bảo vệ chủ quyền, mà còn cung cấp cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển những thông tin về các loại tội phạm để phát hiện ngăn ngừa kịp thời.

"Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, đặc biệt là khai thác thủy sản theo quy định, thể hiện lòng yêu nước đối với quê hương", bà Phạm Thị Thanh Thảo, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre, cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước