Trên 2.200 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/08/2020 19:59 GMT+7

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ ông Kim Trọng Đoàn - Phó Chủ tịch NSJ Group. (Ảnh: Mặt trận Tổ quốc)

VTV.vn - Hôm nay (27/8), Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận 2 hệ thống máy ECMO trị giá 7 tỷ đồng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, từ lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thông điệp của lòng yêu thương đã lan tỏa mạnh mẽ, có rất nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân ở trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình đã tích cực ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Đến nay, sau hơn 5 tháng phát động, số tiền và hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 2.200 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, Mặt trận sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế để chuyển đến các đơn vị mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Học sinh đập heo đất ủng hộ phòng dịch Học sinh đập heo đất ủng hộ phòng dịch

VTV.vn - 3 em học sinh ở xã Cẩm Kim, TP Hội An đã quyết định đập heo đất tích góp từ tết đến nay để mua được 5 thùng mì tôm ủng hộ cho các lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước