Trên 97,05% lao động nông nghiệp không được đào tạo về nghề nghiệp

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 23:48 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Trong tổng số 21 triệu lao động nông nghiệp, có trên 97,05% không được đào tạo về nghề nghiệp, 80% diện tích đất canh tác dưới 1 ha/hộ, thiếu vốn thường xuyên.

Đây là con số được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam công bố tại Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã vừa tổ chức hôm nay (26/11) tại Hà Nội.

Tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết hiện có tới 95% số hộ nông dân vẫn đang sản xuất tự phát, khiến hiệu quả sản xuất không cao. Đây thực sự là một trong những thách thức lớn đối với nông nghiệp Việt Nam. Để tháo gỡ vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã cần phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững của Chính phủ, đặc biệt là tập trung phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới giúp người nông dân có thể liên kết với nhau trong sản xuất, trong tiêu thụ sản phẩm để nâng cao hiệu quả sản xuất và thích ứng tốt hơn trong cơ chế thị trường và xu thế hội nhập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước