Triệu tập gần 100 người làm rõ vi phạm của Trung tâm hỗ trợ người nghèo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/12/2015 06:15 GMT+7

(Ảnh chụp tại website hotronguoingheo.vn)

VTV.vn - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập gần 100 người để làm rõ vi phạm tại Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại tỉnh này.

Cơ quan chức năng đã làm rõ, việc triển khai chương trình "Trái tim Việt Nam" của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá là không đúng tôn chỉ, mục đích của chương trình đề ra. Thay vì vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước quyên góp, ủng hộ nông dân nghèo, các thành viên của trung tâm đã vận động chính người dân - đối tượng cần được hỗ trợ - đóng góp tiền để được tham gia chương trình. Ngoài ra, hoạt động trên có dấu hiệu biến tướng trong việc phổ biến chính sách hỗ trợ thành viên để thu hút, vận động nhiều người tham gia, xây dựng mạng lưới thành viên và đóng tiền theo các mã với số lượng lớn tương tự như hoạt động kinh doanh hình tháp.

Cùng ngày, Công an tỉnh Nghệ An cũng có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ những hành vi huy động vốn trái pháp luật của trung tâm này. Được biết, kể từ khi hoạt động vào tháng 8/2015, đã có rất nhiều nông dân trên địa bàn một số huyện ở tỉnh này tham gia Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại tỉnh Nghệ An.

Tạm đình chỉ Trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An Tạm đình chỉ Trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An

VTV.vn - Công an tỉnh Nghệ An đã chính thức kiểm tra và quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại Nghệ An.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước