Trung tâm hỗ trợ người nghèo không được phép huy động tiền

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 07:32 GMT+7

Một điểm tư vấn của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại Thanh Hóa. (Ảnh: VnMedia).

VTV.vn - Cơ quan chủ quản của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới khẳng định: Hoạt động thu tiền của Trung tâm tại 20 tỉnh, thành là không được phép.

Mặc dù tôn chỉ mục đích hoạt động ban đầu là giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo nhưng trên thực tế, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới lại dụ dỗ người nghèo nộp tiền cho Trung tâm và hứa hẹn sẽ được trả lại số tiền gấp 5 - 7 lần số tiền đã đóng.

Mới đây, cơ quan chủ quản của Trung tâm này là Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn mới đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng khẳng định: Hoạt động thu tiền của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại 20 tỉnh, thành là không được phép.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn mới khẳng định: Việc Trung tâm hỗ trợ người nghèo dụ dỗ người nghèo nộp tiền ủng hộ cho mình và hứa hẹn sẽ trả quyền lợi cao gấp nhiều lần không hề có sự chỉ đạo của Hiệp hội. Trung tâm này không xin phép cũng như báo cáo với Hiệp hội về cách thức huy động tiền kiểu này. Hiệp hội cũng khẳng định, theo quy chế hoạt động, Trung tâm hỗ trợ người nghèo không được phép kết nạp thành viên tại các tỉnh, thành để tổ chức lôi kéo người tham gia.

Bộ Công an cũng cho biết, mặc dù huy động tiền của 40.000 người dân với số tiền lên tới trên 100 tỷ đồng, nhưng hiện lãnh đạo Trung tâm này đang không giải trình được số tiền huy động đã sử dụng vào mục đích gì. Để phục vụ cho công tác điều tra và thu hồi lại tiền trả cho người bị hại, Bộ Công an cũng đề nghị những người đã nộp tiền cho Trung tâm đến ngay cơ quan công an địa phương để trình báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước