Trong hơn 1 tháng, Hà Nội phạt nguội hơn 7.900 ô tô dừng, đỗ sai quy định

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2021 20:29 GMT+7

VTV.vn - Việc này vẫn đang tiếp tục được tăng cường thực hiện dịp sát Tết Nguyên đán để đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế ùn tắc trên các tuyến đường trong dịp cuối năm.

Ngoài tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn, tính đến nay, cũng đã hơn 1 tháng Hà Nội thực hiện dán thông báo phạt nguội với những ô tô nào dừng, đỗ sai quy định mà trong ô tô lại không có lái xe.

Trong hơn 1 tháng, Hà Nội phạt nguội hơn 7.900 ô tô dừng, đỗ sai quy định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một số tuyến phố trên địa bàn quận Cầu Giấy thường xuyên xảy ra tình trạng dừng, đỗ sai quy định là tuyến Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Trung Kính. Bởi trên những tuyến phố này có nhiều hàng quán tiện ích phục vụ nhu cầu của người dân nên nhiều người luôn nghĩ rằng chỉ đỗ một chút thôi nhưng vào các giờ cao điểm cũng gây ảnh hưởng đến các xe di chuyển qua khu vực này.

Các tuyến phố trên vào giờ cao điểm có mật độ giao thông phương tiện lớn. Chính vì thế, nếu có thêm ô tô đỗ xe dưới lòng đường nữa sẽ chiếm thêm một phần diện tích lòng đường, khiến việc ùn ứ càng thêm nghiêm trọng, làm hạn chế và giảm tốc độ di chuyển của các xe. Vì thế, đội 6 Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội thường xuyên kiểm tra và dán thông báo phạt nguội với những xe ô tô dừng, đỗ sai quy định những tuyến phố trên.

Sau hơn 1 tháng thực hiện việc dán thông báo phạt nguội, Hà Nội đã phát hiện và xử phạt hơn 7.900 trường hợp, phạt tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Riêng đội 6 đã xử phạt được gần 1.500 trường hợp, phạt tiền hơn 726 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước