Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ

N.M - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố-Thứ năm, ngày 27/08/2020 10:18 GMT+7

Hai chị em rạng rỡ trong vòng tay ba mẹ.

VTV.vn - Gần 1 tháng rưỡi sau ca phẫu thuật tách dính lịch sử, chị em song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đang phục hồi tốt. Hai bé luôn rạng rỡ và đầy sinh lực mỗi khi ba mẹ vào thăm.

Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ - Ảnh 1.
Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ - Ảnh 2.
Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ - Ảnh 3.

Mẹ hai bé cũng háo hức chia sẻ khi thấy những chuyển biến tinh thần lạc quan của Song Nhi gần đây:

"Thiên thần luôn hé môi cười mang niềm vui đến mọi nơi. Nụ cười của con là liều thuốc của mẹ - thuốc trị bách bệnh. Được papa & mama bế trên tay thích không thèm xuống, tui ghét 2 cái bản mặt nhây nhớt giống ai không biết?

P/s: Các cô đặt cho Táo cái biệt danh "hay bắt chước làm theo" Dâu thì "hay ké (cười ké, chơi ké, làm theo ké...)".

Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ - Ảnh 4.

Ca phẫu thuật tách dính ngày 15/7 với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ.

Ngày 15/7, ca phẫu thuật tách rời 2 bé song sinh dính liền 13 tháng tuổi đã thu hút hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Sự quan tâm không chỉ bởi đây là một ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh mang tính lịch sử vì độ phức tạp và hiếm gặp mà còn vì tình yêu thương và đồng cảm của mọi người dành cho 2 bé gái dễ thương, được sinh ra với hình hài không trọn vẹn.

Ngày 17/8, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thông báo, tại phòng điều trị chăm sóc đặc biệt khoa Hồi Sức Tim - Ngoại, hai chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đã lần đầu được gặp mặt, cầm tay nhau sau hơn 1 tháng kể từ ca phẫu thuật.

Sau thời gian điều trị theo liệu trình chống nhiễm trùng riêng, việc kiểm soát nhiễm trùng ổn nên các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đã quyết định kéo giường lại gần nhau để Trúc Nhi - Diệu Nhi có thể gặp mặt, chơi đùa cùng nhau.

Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ - Ảnh 5.

Giường được kéo sát lại để hai chị em được chơi đùa cùng nhau.

Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ - Ảnh 6.

Các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của hai bé hiện cũng đã khô thoáng và tiện chăm sóc hơn. Trúc Nhi đã tháo nẹp bột hoàn toàn, còn cô em Diệu Nhi nếu 5 tuần nữa được chụp phim phục hồi xương và khung chậu tốt cũng sẽ được tháo hoàn toàn như chị. Sau đó, Song Nhi sẽ được tiến hành vật lý trị liệu vận động tập đứng và tập đi.

Giờ đây, hai bé đã có thể ngồi dậy, đánh dấu một bước lớn sự hồi phục trong niềm vui mừng của ba mẹ. Cứ 3 ngày một lần, các bác sĩ dịch khung xương chậu của bé vào 1cm để tiến tới tập vật lý trị liệu. Sự hồi phục của Song Nhi là niềm cảm hứng rất lớn cho đội ngũ thầy thuốc.

Hành trình của Song Nhi vẫn còn rất dài ở phía trước để có thể chạy nhảy tung tăng như mong ước của các y bác sĩ nhưng mỗi giai đoạn hồi phục khả quan lại thêm hi vọng cho một hình hài hoàn thiện của hai bé.

Những 'kiến trúc sư' vẽ lại hình hài cho Song Nhi Những "kiến trúc sư" vẽ lại hình hài cho Song Nhi Chị em Song Nhi 'tay bắt mặt mừng' khi lần đầu tiên gặp nhau sau ca mổ lịch sử Chị em Song Nhi "tay bắt mặt mừng" khi lần đầu tiên gặp nhau sau ca mổ lịch sử 1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ 1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước